Aupair Aupair Áo Làm thế nào để xin Visa đi Aupair Áo?

Làm thế nào để xin Visa đi Aupair Áo?

604
0
Chia sẻ
visa di aupair ao
Làm thế nào để xin Visa đi Aupair Áo?

Aupair không thuộc nhóm nước EU phải xin visa ở quê nhà trước khi họ bắt đầu chuyến đi tới Áo. Tại một số đại sứ quán thì họ gọi loại visa này là Visa Aupair, một số khác thì lại gọi là Visa lao động đặc biệt.

Loại visa này cho phép những thanh niên tuổi từ 18 đến 28 có thể đi lại và làm việc như một Aupair Áo. Aupair bắt buộc phải có visa này theo chỉ định của Đại sứ quán Áo tại quê hương khi họ đã tìm được gia đình chủ.

Hồ sơ xin Visa đi Aupair Áo

Bạn cần có những giấy tờ như sau để có thể xin loại visa này:

1. Hộ chiếu

  • Bạn cần có hộ chiếu còn thời hạn và cần mang theo bản sao và bản gốc để đối chiếu.

2. Hợp đồng

  • Hợp đồng phải được kí bởi gia đình chủ và Aupair.

3. Đơn xin visa

  • Aupair cần điền thông tin vào đơn xin visa của Đại sứ quán Áo.

4. Giấy khai sinh

  • Aupair cần có bản dịch giấy khai sinh công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

5. Chứng nhận không có tiền án tiền sự có công chứng

  • Giấy tờ này thường chỉ được yêu cầu bởi cảnh sát địa phương.

6. Xác nhận của Văn phòng Việc làm Áo

  • Gia đình chủ cần đăng kí Aupair của mình với văn phòng này.

7. Bảo hiểm sức khỏe

  • Aupair không thuộc khối EU cần có hợp đồng về bảo hiểm sức khỏe cá nhân để bảo hiểm có thể chi trả cho những phí y tế trong suốt quá trình làm Aupair.

Còn gì khác nữa?

  • Loại visa này không phải là visa làm việc, vì vậy Aupair không được làm thêm ở bên ngoài.
  • Các nhà chức trách khuyên Aupair nên làm hồ sơ visa 03 tháng trước khi bay sang Áo.

Hãy liên hệ ngay với Aupair.com.vn để được hướng dẫn làm thủ tục đi Aupair nhanh với chi phí thấp.

Bình luận của bạn