Aupair Aupair Wiki 06 bí quyết cho Aupair khi phỏng vấn video qua Skype với...

06 bí quyết cho Aupair khi phỏng vấn video qua Skype với gia đình chủ

555
0
Chia sẻ
phong van video qua skype
06 bí quyết cho Aupair khi phỏng vấn video qua Skype với gia đình chủ

Phỏng vấn video qua Skype là một trong những bước quan trọng của quá trình tìm gia đình chủ. Đây không chỉ là cơ hội để hay bên có thể làm quen với nhau và còn là lúc mà trách nhiệm, quyền lợi và những mong muốn của cả hai bên được làm rõ.

Phỏng vấn video qua Skype với gia đình chủ

Để quá trình này trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp một số bí quyết như sau:

1. Hãy chú ý đến múi giờ.

Hãy để ý rằng gia đình chủ tương lai của bạn có thể cách bạn hàng nghìn km và họ có múi giờ khác bạn. Hãy sắp xếp thời gian sao để cả hai bên có thể nói chuyện với nhau khoảng 30 phút đến 01 tiếng. Việc đúng giờ cũng rất quan trọng!

2. Hãy đọc kĩ giới thiệu về gia đình chủ, sau đó viết trước một số câu hỏi.

Trong quá trình tìm một gia đình chủ thích hợp, bạn có thể phải đọc rất nhiều giới thiệu về gia đình. Để chắc chắn rằng bạn biết mình đang nói chuyện với ai, chúng tôi khuyên bạn nên viết trước một số câu hỏi. Ví dụ như:

  • Gia đình chủ đã từng có Aupair bao giờ chưa?
  • Nhiệm vụ của Aupair là gì?
  • Tại sai gia đình lại tham gia chương trình tìm Aupair?
  • Gia đình có ăn chay hay không?
  • Gia đình có làm việc toàn thời gian hay không?
  • Sở thích của gia đình chủ là gì?
  • Kế hoach trong tương lại của gia đình chủ?

3. Hãy tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên.

Trong quá trình nói chuyện, cả hai bên sẽ tìm hiểu về nhau. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Hãy chắc chăn rằng bạn đang ngồi tại một nơi yên tĩnh là có kết nói mạng tốt trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu. Bạn nên nói chuyện với những đứa trẻ nữa, và đừng ngại hỏi về phòng của mình nhé.

4. Thảo luận về những điều khoản trong hợp đồng.

Thảo luận về những điều khoảng trong hợp đồng về những vấn đề như thời gian làm việc, kì nghỉ và tiền tiêu vặt. Nếu cần thiết, bạn cần hỏi về những giấy tờ mà bạn cần mang theo nữa.

5. Thể hiện mong muốn được làm việc với gia đình chủ mà bạn thích.

Hãy cho họ biết rằng bạn thích gia đình của họ và muốn làm việc với họ. Hãy để họ biết rằng bạn đã đọc rất kĩ hồ sơ của họ và muốn biết thêm về họ. Hãy hỏi về phong cách sống cũng như là sở thích của họ để biết rằng họ có chung sở thích với bạn hay không. Hãy cho họ thấy rằng bạn rất mong muốn được trải nghiệm văn hóa và học ngôn ngữ của họ.

6. Hãy là chính mình.

Hãy cho gia đình chủ thấy rằng bạn thật sự như thể nào. Hãy nói rõ với họ về những mong muốn của mình. Không bao giờ được nói dối về kinh nghiệm của mình. Bạn cũng không nên lo lắng quá về vấn đề ngôn ngữ. Khi nói chuyện bằng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thì việc lo lắng là lẽ đương nhiên.

Hãy đến với Aupair.com.vn, bạn sẽ không phải lo lắng về những vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận của bạn