Aupair Aupair Pháp Những góc khuất trong cuộc sống của Aupair tại Pháp

Những góc khuất trong cuộc sống của Aupair tại Pháp

1376
0
Chia sẻ
aupair phap
Những góc khuất trong cuộc sống của Aupair tại Pháp

Từ việc hoàn toàn không hiểu rõ bản chất công việc đến chuyện phải giữ kín toàn bộ những bí mất khá “nhạy cảm” của gia đình chủ, chương trình Aupair Pháp không phải là một chuyến đi êm ả.

Những đứa trẻ Pháp đáng yêu. Phòng ngủ và thực phẩm miễn phí. Một gia đình Pháp rất sẵn lòng giúp bản cải thiện trình độ tiếng Pháp của mình. Rất nhiều thơi gian đi dạo tại những công viên tại Pháp.

Nghe vậy thì việc làm Aupair tại Pháp cũng không khó khăn lắm, đúng không?

Việc làm Aupair có thể là một sự lựa chọn khá hấp dẫn đối với những người nước ngoài đang có mong muôn sống tại Pháp, được hòa mình với văn hóa nơi đây và hy vọng có được trình độ tiếng Pháp tốt.

Rất nhiều Aupair nước ngoài tại Pháp nghĩ rằng họ sẽ được sống chung (hoặc gần) với gia đình chủ. Thù lao cho việc đón trẻ tại trường họ và chăm sóc chúng trong vòng một vài tiếng khi cha mẹ chúng không có ở nhà và đổi lại, các Aupair sẽ có chỗ ở, thực phẩm, đi lại miễn phí và họ cũng sẽ nhận được một khoản tiền “tiêu vặt”.

Trước khi bạn bắt lấy cơ hội này để thực hiện giấc mơ của mình, thì hãy lắng nghe một sô bảo mẫu tại Pháp chia sẻ về “được” và “mất” trong công việc này.

Điều tồi tệ nhất trong khi làm Aupair tại Pháp.

Tiền tiêu vặt

Cho dù bạn có rất nhiều thơi gian rảnh, bạn sẽ sớm nhận ra rằng mức lương đó khá ít ỏi. Mức lương tối thiểu cho Aupair tại Pháp là €80 mỗi tuần. Một số gia đình có trả thêm, nhưng rất nhiều gia đình khác thì không.

“Số tiền được trẻ không hề cao – nó được coi là tiền tiêu vặt thì đúng hơn,” một Aupair người Úc chia sẻ. “Vì thể tôi đã học được cách sống tại Pháp với ngân sách eo hẹp.”

Nếu như bạn sống tại một thành phố nhỏ, thì mức tiền này có thể sống được, những nếu bạn sống tại một thành phố lớn thì tiền dành cho các khoản như vé tham quan, đồ uống và những bữa ăn ngoài với bạn bè sẽ nhanh chóng làm bạn tiêu hết số tiền nay. Nếu như bạn muốn có một chuyến đi dã ngoại hoặc đi chươi với bạn bè để khám phá Pháp, bạn nên làm thêm một công việc nữa.

Công việc phát sinh

aupair phap

“Dọn dẹp một chút” có thể hiểu theo các cách khác nhau theo quan niệm của mỗi người.

Đối với một số gia đinh, đây là việc mà Aupair phải làm sau khi đã dọn dẹp sạch phòng của con trẻ. Đối với một số gia đình khác, thì nó có nghĩa là dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, đi chợ, giặt ủi, nấu ăn và phục vụ bữa ăn cho toàn bộ gia đình. Và đương nhiên làm bạn vẫn phải trông chừng đứa trẻ nữa.

Hiểu nhầm về công việc

Một số Aupair cảm thấy rằng họ cần lên tiếng khi mà gia đình chủ và công ty môi giới dường như hoang toàn hiểu nhầm tình trạng và mong muốn của họ.

“Tôi đã tham gia chương trình thông qua công ty môi giới và công việc mà họ giới thiệu cho tôi là “dạy tiếng Anh” nhưng thật ra thì tôi đã trông trẻ.” một Aupair Anh chia sẻ.

Một Aupair khác cho biết: “Họ nói rằng họ ở Charters, Pháp, những thật ra thì họ sống các khu dân cư, các cửa hàng và trung tâm thành phố 40 phút đi bộ.”

“Mặc dù thực phẩm và bữa ăn được cho là một phần chi phí cho công việc, thì bữa tối hầu như là không có và có rất ít thực phẩm trong nhà để nấu bữa trưa.”

Những lời phàn nàn tương tự khá phổ biến trên các diễn đàn mạng.

Chứng kiến những xung đột gia đình

aupair phap

Dù là khi bạn ngại ngùng khi chứng kiến gia đình chủ to tiếng hay là thậm chí được yêu cầu giữ bí mật khi một trong hai người ngoại tình, thì đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mình đang tham gia quá nhiều vào chuyện riêng của gia đình chủ.

Một người phụ nữ Anh cho biết: “Trong thời gian làm Aupair, tôi đi vào phòng của mẹ của đửa trẻ tôi đang nhận trông và nhìn thấy cô ấy đang ở trong một tư thế khác nhạy cảm với một người đàn ông không phải là chồng của cô ấy. Anh ta không kịp mặc quần áo và chay ra ngoài, nhưng tôi vẫn nhìn thấy anh ta. Những cuộc gặp gỡ như vậy vẫn tiếp tục khi cha của đứa trẻ đi công tác, và tôi thương bọn trẻ rất nhiều vì điều này.”

Làm Aupair cho một gia đình như vậy thì không hề là một trải nghiệm thoải mái.

Thiếu tự do

Nếu như bạn sống chung với gia đình chủ, thì hãy chuẩn bị cho việc không bao giờ thật sự được nghỉ. Việc có người gõ cửa vào úc 04 giờ sáng sẽ không phải là việc có được lựa họn hay không. Và ngày nghỉ của bạn  có thể không thật sự toàn vẹn khi mà đứa trẻ có thể vào phòng bạn bất kì lúc nào và làm ngắt quãng ván game của bạn.

Bất đồng văn hóa

aupair phap

Một Aupair tại trung tâm Paris đã kể cho chúng tôi về việc hiểu nhầm văn hóa ẩm thực Pháp của mình.

“Tôi là người Mỹ và tôi biết có những người Mỹ quá cân và sức khỏe không tốt, nhưng tôi không nghĩ mình thuộc kiểu người đó. Tuy nhiên, trong khi tôi đang cho những bé giá ăn bữa tối, tôi vô tình cho chúng ăn thức ăn của cha mẹ chúng sau khi họ đi làm về. Thật sự thì số thức ăn đó không nhiều, nhưng đương nhiên là người Mỹ đã cho con của họ ăn quá nhiều.”

Không thể trở thành một bảo mẫu hoàn hảo

Một Aupair đã thú nhận rằng: “Tôi là một bảo mẫu có trách nhiệm và biết quan tâm và tôi sẽ nói về những điều không tốt và tôi đã làm, đó là đi trông trẻ trong khi say và uống rất nhiều cà phê để có thể tỉnh táo, và sau đó tôi cho bọn trẻ xem video hoặc tự chơi khi tôi ngủ trên ghế.”

Tuy nhiên, làm Aupair cũng có rất nhiều điểm tích cực

Không phải toàn bộ chương trình đều không tốt. Hãy nhìn nhận mọi chuyện một cách công bằng, và hãy tìm hiểu về những điều tuyệt với về chương trình Aupair tại Pháp…..

Bảo mẫu nói tiếng Anh đang thật sự “hot” tại Pháp

Việc Aupair biết tiếng anh sẽ giúp cho họ có rất nhiều sự lựa chọn. Ngày nay, có rất nhiều gia đình tìm Aupair nói tiếng Anh để trong con của họ và hy vọng rằng con của họ có thể tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Thời gian rảnh

aupair phap

Phần lớn Aupair đều có thể quản lý thời gian của mình khi trẻ em đi học.

“Thời gian rảnh trong ngày, cuối tuần, và những ngày nghỉ giúp tôi có cơ hội để trông trẻ hặc làm việc thêm để có thêm tiền tiêu vặt”, một bảo mẫu Úc cho biết.

Thâm chí bạn làm nhiều công việc làm thêm khác nhau, bạn vẫn có thể có khá nhiều thời gian để trải nghiệm văn hóa Pháp tại những khu di tích lịch sử.

“Tắm” ngôn ngữ

Nếu như bạn có visa Aupair thì bạn sẽ tham gia khóa học tiếng, trừ khi bạn quyết định khám phá đất nước này.

Thậm chí là việc nói chủ của mình bằng tiếng Pháp cũng sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng ngôn ngữ nhanh hơn so với việc học ở nhà.

Những kì nghỉ có trả lương

aupair phap

Một số bảo mẫu khá may mắn khi được trả thêm lương.

Một Aupair người Úc tại Pháp có đi trông trẻ thêm giờ đã 04 năm cho biết cô ấy có thể đi chơi tại một “resort trượt tuyết Thụy Điển cao cấp và học trượt tuyết miễn phí.”

Một Aupair người Mỹ cho biết: “Cảm giác không hề giống đi làm, tôi còn được trải nghiệm những chuyến đi cùng với những câu chuyện tình cảm chóng vánh, những tiết học tiếng Pháp và những chuyến đi đến những thành phố tại Pháp, và gia đình chủ không những cho phép mà còn khuyến khích tôi tham gia cùng, cho dù đó chỉ là một chuyến đi ngắn.”

Trải nghiệm cuộc sống gia đình tại Pháp

Một Aupair người Mỹ tại Paris cho biết việc trải nghiệm cuộc sống gia đình tại Pháp là một trong những phần hấp dẫn nhất của công việc.

“Tôi có thể thấy được văn hóa ẩm thực, cách họ chăm sóc trẻ, cách ăn uống và những quy định về thức ăn của họ.”

Trải nghiệm cuộc sống gia đình không chỉ trong cuộc sống hằng ngày mà còn trong những kì nghỉ truyền thống sẽ là phần thưởng lớn trong chuyến đi Aupair tại Pháp.

Mối liên kết

aupair phap

Cho dù bạn có hứng thư với trẻ em hay không thì bạn sẽ vô tình có sự liên kết với chúng mà không hề nhận ra. Bạn có thể đi xa cả tuần và cảm thấy hạnh phúc khi không phải trông trẻ, nhưng sau một hoặc hai ngày, bạn sẽ cảm thấy nhớ “lũ quỷ nhỏ” và nhắn tin cho gia đình chủ gửi ảnh của chúng cho bạn.

Nhận ra rằng mình đã làm nên sự khác biệt

Nếu như bạn là người bản ngữ, thì đây là cơ hội tốt để bạn dạy cho trẻ tiếng Anh, nếu không thì hãy nói tiếng Anh với chúng toàn thời gian.

Nếu như đứa trẻ của bạn nói cả tiếng Pháp và tiếng Anh cùng trong một câu thì bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú.

Và nếu như bạn vẫn có ý định làm bảo mẫu tại Pháp

aupair phap

“Lời khuyên của tôi cho những người đang có ý định làm bảo mẫu tại Pháp: hãy lựa chọn một cách sáng suốt. Hãy tìm một gia đình chủ có một cuộc sống thú vị, và hãy hỏi họ nhiều câu hỏi. Hãy yêu cầu được gặp bảo mẫu hiện tại của họ, hoặc nói chuyện với họ qua điện thoại để tìm hiều về gia đình và những đứa trẻ. Và đừng nói dối về kinh nghiệm của mình. Nếu như không chắc chắn, bạn nên tham gia chương trình của Aupair.com.vn.”

Dịch từ bài viết của tác giả: Katie Warren

Bình luận của bạn