Aupair Aupair Wiki 10 lưu ý quan trọng dành cho Aupair

10 lưu ý quan trọng dành cho Aupair

445
0
Chia sẻ
luu y cho aupair

Nếu như bạn là AuPair và bạn đã tìm được gia đình chủ của mình, thi tiếp theo bạn sẽ chuyển tới sinh sống và trải nghiệm tại nhà của gia đình chủ của mình. Sau đây là 10 lưu ý quan trọng hữu ích cho bạn trong chuyến đi đó.

I. THỦ TỤC

1. Visa

Yêu cầu về VISA còn phụ thuộc vào quốc tịch của bạn và nước chủ nhà. Hãy liên hệ trực tiếp với Aupair.com.vn để được tư vấn cụ thể về các trường hợp.

2. Bảo hiểm

Bảo hiểm y tế là một trình những yếu tố quan trọng nhất đảm bảo một cuộc sống an toàn ở nước ngoài. Mặc dù gia đình chủ có thể giúp Au Pair về vấn đề này, hãy tự tìm hiểu về Bảo hiểm cho Au Pair. Trong trường hợp bạn là công dân thuộc khối EU và có sự định làm Au Pair tại một quốc gia EU khác thì bạn nên tìm hiểu thêm vầ Thẻ bảo hiểm sức khỏe châu Âu.

3. Chi phí đi lại

Mặc dù gia đinh chủ được gợi ý giúp đỡ AuPair về vấn đề đi lại, tuy nhiên đó không phải là nghĩa vụ của họ. Đầu tiên, chi phí đi lại sẽ do AuPair chi trả và gia đình chủ sẽ hỗ trợ chi phí này sau khi Au Pair di chuyển tới nước chủ nhà. Các gia đình nên trả khoản tiền này 10 lần chia đều hàng tháng cùng với tiền hỗ trợ. Ví dụ, hàng tháng Au Pair sẽ được trả thêm 80$ trong vòng 10 tháng nếu như giá vé là 800$.

Gia đình chủ và Au Pair nên thảo luận về vấn đề này trước khi bắt đầu quá trình sống chung và nên lập điều khoản trong hợp đồng về vấn đề này.

Tại Hoa Kỳ và Trung Quốc, vé sẽ được chi trả bới gia đình chủ, hơn thế nữa, nếu như AuPair hoàn thành hợp đồng thì gia đình chủ sẽ cung cấp chi phí cho vé chiều về.

2. HỢP ĐỒNG

Để tránh những trường hợp không mong muốn, hãy bàn bạc kĩ càng với gia đình chủ của mình và nêu rõ trong hợp đồng. Một số chi tiết quan trọng như thời lượng làm việc, thời gian biểu, tiền hỗ trợ, ngày bắt đầu và kết thúc hợp đồng và các trách nhiệm liên quan.

3. TIỀN HỖ TRỢ

Bên cạnh vấn đề nhà ở và thực phẩm, AuPair sẽ nhận được tiền hỗ trợ hàng tháng.  Hãy mang theo một khoản tiền theo vì bạn sẽ cần phải chi trả cho một số chi phí đi lại nếu như có điều gì đó xảy ra.

4. LIÊN LẠC

Hãy lưu thông tin liên lạc của gia đình chủ (địa chỉ, số điện thoại) để bạn có thể liên lạc với họ trong trường hợp cần thiết. Theo như quy định, gia đình chủ sẽ đón bạn tại sân bay. Chuyến bay có thể bị lùi giờ và bạn sẽ không thể liên lạc được với gia đình chủ. Bạn nên có thông tin liên lạc của gia đình chủ trong bất kì trường hợp nào để họ có thể giúp bạn giải quyết tình huống.

Bạn cũng nên cung cấp cho gia đình chủ những thông tin như số điện thoại, địa chỉ nhà, số điện thọa của bố mẹ. Và bạn cũng cần biết được số điện thoại và địa chỉ của gia đình chủ.

5. VẤN ĐỀ ĐI LẠI

Vấn đề đi lại sẽ là một trong những vấn đề tốn kém nhất trong suốt chuyến đi của bạn vì thể bạn nên lên kế hoạch cho việc này. Tại châu Âu, xe bus là một phương tiện di chuyển khá rẻ nếu như điểm đến nằm trong phạm vi gần. Hãy bàn bạc với gia đình chủ của bạn về thòi gian bay để có thể đặt vé nhanh hơn. Nếu bạn muốn biết về những lại phương tiện phù hợp với mình, hãy tìm hiểu trước.

6. CHI PHÍ MÁY BAY

Nếu như tài chính là vấn đề chính của bạn, thì bạn nên kiểm tra các hang hàng không để kiểm tra giá vé. Hãy tìm danh sách các hãng hàng không theo quốc gia. Đôi khi bạn có thể mua được vé rẻ hơn so với giá thực tế. Hãy tự tìm hiểu về những điều kiện của các hang hàng không, bởi vì những vé giá rẻ thường sẽ không có chi phí hành lý và đồ ăn.

7. XE BUÝT

Nếu gia đình chủ của bạn sinh sống gần với nơi sống của bạn thì bạn có thể đi xe bus. Có rất nhiều công ty xe buýt nổi tiếng tại châu Âu như Ecolines, Lux Express, Eurolines, Megabus, Flixbus.

8. TÀU

Cũng giống như xe bus, tàu hỏa là phương tiện rất tiện lợi nếu di chuyển trong khoảng cách ngắn. Mặc dù tàu hỏa thì đắt hơn xe bus và đôi khi là còn đắt hơn máy bay.

9. GÓI ĐỒ

Mang theo gì? Bât kì khi nào mà bạn đi ra nước ngoài trong một khoảng thời gian dài, thì khá là khó nếu bạn chỉ được mang theo 20kg. Mặc dù bạn muốn mang theo rất nhiều đồ để đề phòng, nhưng thực ra những đồ đạc đó thì lại không cần thiết. Đừng cố mang theo quá nhiều thứ. Phần lớn bạn sẽ mang theo quá và đồ lưu niệm về nhà, vì thể bạn nên có chỗ trống trong hành lý của mình.

10. QUÀ TẶNG

Một món quà nhỏ và dễ thương sẽ gây ấn tượng tốt đối với gai đình chủ. Đừng mang tặng những món quà đắt tiền. Bạn nên tặng một món quà nhỏ để thay lời chào.

Đừng quên mang theo một vài bức ảnh và những giấy tờ liên quan. Hãy để ảnh tại nhà và mang theo tới gia đình chủ vì chúng sẽ giúp bạn trong trường hợp giấy tờ của bạn bị thất lạc. Đôi khi, bạn sẽ cần đăng kí thêm những dịch vụ hoặc trong rất nhiều những trường hợp bất ngờ khác xảy ra trong quá trình bạn sinh sống ở nước ngoài.

Hy vọng rằng những lưu ý này sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Aupair.com.vn chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời!

Đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm của bạn ở dưới phần bình luận nhé!

Bình luận của bạn