Aupair Blog Làm sao để nguôi đi nỗi nhớ nhà trong 1 năm làm...

Làm sao để nguôi đi nỗi nhớ nhà trong 1 năm làm Aupair?

92
0
Chia sẻ
lam-sao-de-nguoi-di-noi-nho-nha

Việc trở thành một Aupair sẽ mang đến cho bạn cơ hội được sinh sống tại nước ngoài và mở rộng tầm nhìn, và cơ hội này cũng có rất nhiều thử thách. Việc sống xa gia đình và bạn bè, rào cản ngôn ngữ và thử thách hòa nhập với nền văn hóa mới có thể khiến cho bạn có cảm giác nhớ nhà. Chính vì vậy, bài viết này sẽ mang lại cho bạn những cách giúp làm giảm đi nỗi nhớ nhà.

Khám phá đất nước mới

Hãy chuẩn bị để khám phá những địa điểm tuyệt vời quanh khu vực bạn đang sinh sống, những bảo tàng, khu tượng đài và những nhà hàng, sau đó thưởng thức những môn thể thao tại khu vực mà bạn đang sinh sống. Bạn cũng có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi cuối tuần cũng với những người bạn của mình. Khám phá những thành phố xung quanh  hoặc dành thời gian khám phá cảnh sắc thiên nhiên tại nơi ở mới sẽ giúp cho bạn có thể hiểu hơn rằng bạn đã trải qua được một quãng đường dài trước khi đến đây.

Dành thời gian với gia đình

Việc trở thành một Aupair đồng nghĩa với việc bạn trở thành một thành viên của gia đình và sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn có thể dành thời gian với gia đình của mình. Hãy tham gia cũng với gia đình, hãy để cho họ có cơ hội giới thiệu cho bạn những nơi họ hay đến, giúp bạn làm quen với hàng xóm. Gia đình của bạn sẽ giúp bạn có thể hòa nhập được với cuộc sống mới và mang lại co bạn cảm giác giống khi bạn đang còn ở nhà. Bên cạnh đó, việc dành thời gian với gia đình sẽ giúp bạn gần gũi hơn với những đứa trẻ trong gia đình và hình thành sợi dây kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Tham gia một khóa học ngôn ngữ

Khóa học ngôn ngữ không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, mà còn giúp bạn gặp gỡ những người mới. Những người bạn cùng lớp cũng có thể đến từ những quốc gia khác nữa, vì cậy họ có thể hiểu được cảm giác của bạn.

Gặp gỡ những người bạn mới

Tham gia vào một nhóm hoạt động đa quốc tịch, tham gia vào một câu lạc bộ, gặp gỡ những Aupair khác hoặc đơn giản là nói chuyện với những người bạn muốn khi bạn đang ở sân chơi ngoài trời với trẻ em hoặc khi bạn đang chờ chúng tại cổng trường. Những người bạn mới của bạn sẽ ở cạnh khi bạn xuống tinh thần và tất nhiên, họ sẽ cùng bạn tận hưởng những thời gian tốt đẹp cũng với nhau. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể gặp gỡ được những người bạn đến từ nhiều nơi trên thế giới và họ có thể giúp bạn nhìn nhận cuộc sống từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Lên kế hoạch cho thời gian của mình

Hãy xem xét đến một số địa điểm gần nhà mà bạn có thể tới ngắm cảnh. Hãy làm ngay khi có thể. Trong quá trình sinh sống ở nước ngoài, mọi người thường có suy nghĩ rằng: mình sẽ sống tại đây một năm cơ mà” và một năm bất ngờ kết thúc khi bạn chưa thực hiện được gì nhiều. Hãy tận dụng mọi cơ hội và tận hưởng cơ hội chỉ có một lần trong đời này.

Bình luận của bạn