Aupair Aupair Wiki 10 điều cần lưu ý trong bản hợp đồng Aupair

10 điều cần lưu ý trong bản hợp đồng Aupair

652
0
Chia sẻ
hop dong aupair
10 điều cần lưu ý trong bản hợp đồng Aupair

Nếu bạn muốn trở thành một Aupair Đức, Aupair Áo hay các nước khác thì hợp đồng Aupair là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin Visa.

Hợp đồng Aupair là gì?

Hợp đồng Aupair là một văn bản hợp pháp, giúp Aupair và gia đình nuôi (Gastfamilie) tránh khỏi những hiểu lầm và những vấn đề không đáng có trong quá trình lưu trú của Aupair. Trong hợp đồng bao gồm những thông tin quan trọng và những mong muốn của gia đình đối với Aupair và ngược lại.

10 điều cần lưu ý trong bản hợp đồng Aupair

Dưới đây là một số những mục quan trọng các bạn cần phải lưu ý trong hợp đồng:

1. Thời gian lưu trú

  • Trong hợp đồng cần ghi rõ ràng thời gian lưu trú của Aupair tại gia đình nuôi là bao lâu (12 tháng, 18 tháng,..)

2. Ngày hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và không còn hiệu lực

3. Tiền lương theo tháng/ theo tuần

  • Aupair sẽ nhận được bao nhiêu tiền từ công việc của mình theo tháng/ theo tuần

4. Ngày nghỉ

  • Aupair sẽ có bao nhiêu ngày nghỉ trong một tháng và lịch nghỉ cụ thể sẽ như thế nào?

5. Nơi ở

  • Aupair sẽ ở đâu trong quá trình lưu trú ( gia đình nuôi có thể miêu tả về căn phòng dành cho Aupair), một số các quy định về việc ăn ở mà Aupair cần tuân theo

6. Thời gian làm việc

  • Aupair sẽ phải làm việc bao nhiêu giờ trong 1 ngày hoặc trong 1 tuần, nếu có thể thì lịch làm việc cụ thể sẽ như thế nào?

7. Chi phí đi lại và những chi phí khác

  • Ai sẽ là người trả phí đi lại? Aupair hay gia đình nuôi? Aupair có được phép sử dụng xe của gia đình nuôi hoặc có được cung cấp vé tháng sử dụng phương tiện giao thông công cộng?

8. Bảo hiểm

  • Aupair sẽ được tham gia những bảo hiểm gì (bảo hiểm sức khoẻ/ nhân thọ/…) và ai sẽ là người chi trả cho những bảo hiểm đó?

9. Phí Visa

  • Ai sẽ là người chi trả phí Visa cho Aupair?

10. Nhiệm vụ của Aupair

  • Những công việc cụ thể nào Aupair sẽ phải đảm nhận trong thời gian lưu trú?

Huỷ bỏ hợp đồng Aupair

Sự hoà hợp giữa gia đình nuôi và Aupair luôn là yếu tố then chốt quyết định thời gian lưu lại của Aupair tại nước sở tại là dài hay ngắn. Vẫn có nhiều trường hợp không may xảy ra và nhiều bạn Aupair không biết phải xử lí ra sao. Nếu như trong quá trình lưu trú của Aupair có vấn đề nghiêm trọng hoặc sự cố nào đó xảy ra, hoặc một bên không tuân thủ theo điều khoản trong hợp đồng, các bạn hãy bình tĩnh. Aupair và gia đình nuôi hoàn toàn có thể bàn bạc để giải quyết hiểu lầm hoặc vấn đề, hoặc trong trường hợp xấu nhất, cả hai bên có thể chấm dứt hợp đồng và tìm phương án khác.

Hãy liên hệ ngay với Aupair.com.vn để được giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn làm thủ tục đi Aupair nhanh với chi phí thấp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận của bạn