Aupair Aupair Đức Điều kiện để một gia đình trở thành Gastfamilie (gia đình nuôi)

Điều kiện để một gia đình trở thành Gastfamilie (gia đình nuôi)

603
0
Chia sẻ
dieu kien tro thanh Gastfamilie
Điều kiện để một gia đình trở thành Gastfamilie (gia đình nuôi)

Chương trình Aupair Đức hiện nay đang là cơ hội tốt và lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm cuộc sống tại đất nước Đức xinh đẹp. Muốn có một năm tuyệt vời ở Đức, trước hết, bạn cần phải chọn cho mình một Gastfamilie (gia đình nuôi) phù hợp. Đây là một trong những bước quan trọng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ Aupair. Khi chọn gia đình nuôi bạn cũng cần phải có một số lưu ý để tránh trường hợp rủi ro về sau này. Câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra: Một Gastfamilie cần phải thoả mãn những điều kiện gì? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Điều kiện để một gia đình trở thành Gastfamilie (gia đình nuôi)

Thứ nhất và quan trọng nhất: Gia đình nuôi mà bạn chọn phải có ít nhất một con nhỏ dưới 18 tuổi

Thứ hai: tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ chính họ sử dụng ở nhà phải là ngôn ngữ của nước sở tại.

Thông thường, mục đích chính của một Aupair khi tới Đức là được trai nghiệm và trau dồi vốn ngoại ngữ của họ. Muốn được như vậy, khi giao tiếp với Aupair, các thành viên trong gia đình nuôi phải sử dụng phần lớn ngôn ngữ của nước sở tại

Thứ ba: gia đình nuôi phải cung cấp cho Aupair một phòng riêng tối thiểu 8m² và đảm bảo Aupair không phải chung phòng với các thành viên khác.

Thứ tư: trong quá trình lưu trú, Aupair phải được đảm bảo nhận được đầy đủ chăm sóc từ bố mẹ nuôi. Tối thiểu họ phải đáp ứng dinh dưỡng một ngày ba bữa cho Aupair. Đặc biệt, gia đình nuôi không được trừ khoản chi phí chăm sóc này vào lương của Aupair.

Thứ năm: gia đình nuôi phải trả đủ mức lương tối thiểu cho Aupair. Aupair cũng nên nhận tối thiểu mức lương đã ghi trong hợp đồng trước đó.

Thứ sáu: bố mẹ nuôi phải coi Aupair như một thành viên trong gia đình và cho phép Aupair được tham gia và hoạt động chung của họ. vd như khi đi du lịch, lễ tết,… Tuyệt đối không coi Aupair như người làm việc nhà hay người trông trẻ thuê.

Thứ bảy: Gia đình nuôi phải khác quốc tịch với Aupair.

Cả gia đình nuôi và Aupair đều tham gia chương trình Aupair nên việc bố mẹ nuôi và Aupair khác quốc tịch cũng rất quan trọng. Nếu như chỉ bố hoặc mẹ mang quốc tịch nước sở tại, hoặc họ đã sống rất lâu tại nước đó thì khi Aupair cần Visa, gia đình nuôi phải có trách nhiệm thông báo với cơ quan thẩm quyền, rằng họ thoả mãn các điều kiện của chương trình Aupair.

Thứ tám: Gia đình và Aupair phải cam kết thực hiện đúng các quy định đã ghi trong hợp đồng Aupair và phải tôn trọng những điều khoản của chương trình Aupair

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho những bạn Aupair đang trong quá trình tìm gia đình nuôi của mình.

Tham khảo thêm:

Bình luận của bạn