Aupair Aupair Wiki Cần chuẩn bị những gì cho một năm Aupair?

Cần chuẩn bị những gì cho một năm Aupair?

434
0
Chia sẻ
chuan bi cho mot nam aupair
Cần chuẩn bị những gì cho một năm Aupair?

Một năm Aupair ở nước ngoài không chỉ là cơ hội thay đổi cuộc đời mà còn là vô vàn thách thức với các bạn trẻ đang muốn tham gia chương trình Aupair. Để có thể tận hưởng cuộc sống mới nơi đất khách và để hạn chế những rủi ro không đáng có thì việc chuẩn bị, trang bị kiến thức trước khi lên đường là điều rất cần thiết, quan trọng.

Chuẩn bị cho một năm Aupair

Ngoài tìm hiểu về các điều khoản, quy định chung về chương trình Aupair, hồ sơ và về gia đình nuôi ( vd: các thành viên, cách thức liên hệ,..) thì các bạn cũng nên tham khảo cho mình một số kiến thức hữu ích sau:

  • Khoảng nửa năm trước khi đi, bạn nên trang bị cho mình vốn ngoại ngữ khá, đủ để giao tiếp với người nước ngoài. Ngôn ngữ là phương tiện rất rất cần thiết để bạn có một cuộc sống dễ dàng hơn khi ở nước ngoài. Bạn có thể tham gia các lớp, nhóm ngoại ngữ, qua phim ảnh hoặc âm nhạc,..
  • Tìm hiểu về văn hoá, phong tục tập quán của đất nước bạn chọn.
  • Ngay sau khi được sự đồng ý của gia đình nuôi và nhận được thư mời, bạn hãy nhanh chóng đặt vé máy bay và tiết kiệm cho mình một khoản tiền
  • Đặt lịch hẹn xin Visa (có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm như Aupair.com.vn của chúng tôi). Kiểm tra hộ chiếu, chứng minh thư xem còn thời hạn hay không, dịch, phô tô và công chứng các giấy tờ khác( nếu cần thiết)
  • Tìm hiểu thông tin về các loại bảo hiểm. Chúng có thể cần thiết trong nhiều trường hợp
  • Đối với Aupair, bằng lái xe gần như là bắt buộc.
  • Đã có hoặc mở một tài khoản là điều không thể thiếu trong khâu chuẩn bị
  • Một tháng trước khi bay, bạn nên kiểm tra sức khoẻ tổng thể và chuẩn bị những thứ thuốc quan trọng
  • Cuối cùng là lên danh sách những đồ dùng cần mang theo. Bạn nên tìm hiểu về các loại hành lí cấm bay để tránh gặp trục trặc khi tới sân bay.

Mong rằng với một số lưu ý trên, bạn sẽ chuẩn bị tốt hành trang cho con đường Aupair phía trước. Nếu có khó khăn hoặc cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với trung tâm Aupair.com.vn của chúng tôi. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong hành trình Aupair của mình.

Tìm hiểu thêm:

Bình luận của bạn