Aupair Blog 17 lý do để trở thành Aupair một lần trong đời

17 lý do để trở thành Aupair một lần trong đời

416
0
Chia sẻ
17 ly do de lam aupair

Khi người ta cân nhắc việc sinh sống ở nước ngoài, làm sao để tới đó, những giấy ờ cần thiết và chi trả cho toàn bộ vấn đề phát sinh, lựa chọn tuyệt vời nhất cho vấn đề này chính là: đi Aupair. Và nay lập tức, câu hỏi mà mọi người thường đặt ra đối với chương trình này là: “Aupair là người trông trẻ có đúng không?” Và theo một số cách hiểu, thì đúng là như vậy. Bạn sẽ chăm sóc trẻ em. Nhưng bạn cũng có thể tham gia các khóa học. Cũng là một phần của gia đình, và đây chính là một trong những cách tốt nhất để có thể sinh sống tại nước ngoài. Và sau đấy chính là 17 lý do cho thấy tại sao đây lại là một chương trình hữu ích.

17 lý do để trở thành Aupair

1. Bạn sẽ thực sự được trải nghiệm văn hóa một cách thiết thực nhất.

Không giống như những chương trình du học hay những chuyến du lịch với bạn bè, bạn có thể dành phần lớn thời gian của mình cùng với những cư dân Mỹ khác một cách thoải mái và tiện lợi, bạn sẽ ngay lập tức được trở thành một thành viên của gia đình với nền văn hóa bạn đang trải nghiệp và có thể nhìn thấy được mọi khía của cuộc sống. Bạn có thể thấy được toàn cảnh cuộc sống ở một đất nước khác và có thể bạn không bao giờ biết đến.

2. Bạn sẽ được đi du lịch cùng gia đình

Rất nhiều, thậm chí là phần lớn sẽ cùng gia đinh đi du lịch ít nhất là vài lần cùng với gia đinh chủ của họ. Trong khoảng thời gian tôi là Aupair Pháp, tôi đã đi đến một nông trại ở Pháp, đồng lúa ở Provence, các bãi biển ở Cote d’Azur và Brittany, và những vùng ven biển đẹp như tranh vẽ ở Paris. Đó mới là trong một năm. Và, điều tuyệt với nhất về những chuyến đi này là chúng hoàn toàn miễn phí.

3. Aupair cũng là học sinh

Phần lớn mọi người nghĩ rằng Aupair là một công việc toàn thời gian, những phần lớn các quốc gia có luật để đấm bảo rằng họ sẽ không phải làm việc quá thời gian quy định mỗi tuần vì Aupair cũng là học sinh. Aupair vừa làm và vừa học, chứ không phải là dừng việc học lại.

4. Ăn ở miễn phí

Cá nhân tôi không ở cùng với gia đình chủ. Họ có một căn hộ nhỏ gần khu vực họ sinh sống nên họ cho Aupair ở đó. Và họ vẫn cung cấp đồ ăn mỗi tuần, chi phí thuê nhà và thanh toán các hóa đơn và tất nhiên là tiền tiêu vặt hàng tuần (100 đô la mỗi tuần nghe có vẻ không nhiều, nhưng bạn sẽ không phải chi trả bất kì khoản phí nào vì vậy nên điều này khá tuyệt phải không.)

5. Thường thì, gia đình chủ thực sự là gia đình

Tôi biết rằng tôi đã khá may mắn khi gia đình chủ của tôi khá trẻ và thoải mái. (Chúng tôi đã trở thành bạn tốt của nhau kể cả khi tôi không làm việc cho họ nữa. Chúng tôi thậm chí còn đi du lịch cùng nhau – họ, tôi và bạn trai của tôi – và tôi thậm chí còn đi du lịch vào mùa xuân tới cùng với gia đình chủ của tôi!). Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không trở thành bạn thân với gia đinh chử thì họ cũng thật sự có thể trở thành người thân.

6. Bạn sẽ được chứng kiến những đứa trẻ lớn lên

Trong suốt thời gian làm Aupair, và sau đó bạn vẫn liên lạc với nhau, bạn sẽ được chứng kiến những đửa trẻ lớn lên, thay đổi và trở thành những con người tuyệt vời. (Và đương nhiên, những đứa trẻ sẽ luôn nhớ đến bạn.)

7. Bạn sẽ dạy ngôn ngữ

Quan sát đứa trẻ tiếp thu ngôn ngữ, cách cư xử và thái độ của bạn khi bạn dành thời gian bên nhau là một trong những điều tuyệt vời và thỏa đáng nhất từ trước đến nay.

8. Bạn sẽ được học ngôn ngữ

Cho dù bạn đã có ngoại ngữ khi bạn tham gia chương trình, việc học ngoại ngữ sẽ luôn có những điều mới mẻ khi bạn lắng nghe một đứa trẻ tập nói.

9. Thủ tục giấy tờ rất đơn giản

Khi bạn đã tìm thấy gia đình chủ và đăng kí học và tham gia một trường đại học bình thường cho người bản xử trong khu vực nếu như trình độ ngôn ngữ của bạn tốt. Hoặc bạn có thể tham gia một trường dạy ngôn ngữ trước khi bạn tham gia một trường đại học bình thường – các thủ tục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Gia đình chủ sẽ giúp bạn vấn đề này, và quá trình nộp đơn thường rất nhanh chóng.

10. Nếu như bạn đang muốn tìm việc làm thêm tại quê hương của bạn, thì bạn cũng có thể tìm việc làm thêm tại một đất nước khác

Tôi có rất nhiều bạn hiện đang làm người trông trẻ hoặc là gia sư tại Mỹ, và tôi luôn muốn biêt tại sao họ không thể tìm một công việc tương tự tại một đất nước khác để có thể học thêm một ngôn ngữ mới và đồng thời trải nghiệm một nền văn hóa mới. Họ thường nói rằng họ rất muốn làm như vậy, những họ chưa bao giờ tự mình làm các thủ tục giấy tờ.

11. Bạn sẽ tư động kết nối với không gian sống mới

Kể cả khi bạn đã có một vài người bạn khi bay tới đất nước mới, việc bạn có một gia đình và không gian sống mới đã sẵn sàng chào đón bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Nó sẽ mang lại cảm giác an toàn và bạn sẽ không có cảm giác là bạn đang sống tại một đất nước khác. Sau khi hoàn thành thời gian làm Aupair, tôi đã ở lại quốc gia đó thêm 02 năm nữa, và động lực khiến cho tôi sống ở đây đó chính là tôi luôn có cảm giác mình có một gia đình ở nơi này.

12. Bạn sẽ có thể thường xuyên có được hợp đồng gia sư

Rất nhiều Aupair đã dạy tiếng mẹ đẻ của họ cho một hoặc một nhóm trẻ em, và bạn có thể được trả 25 – 30 đô la một giờ.

13. Trình độ ngôn ngữ của bạn sẽ tốt hơn

Tôi biết có rất nhiều người tới Mỹ để tham gia các chường trình du học với những lớp học toàn bộ bằng tiếng Anh, và phần lớn những học sinh đó trở về nhà với rất ít kiến thức. Nhưng khi bạn là Aupair, và bạn được sống trong môi trường bắt buộc nói tiếng Anh, và gần như toàn bộ những người đã tham gia chường trình Aupair mà tôi biết đều có kiến thức tốt về ngôn ngữ.

14. Kỹ năng trông trẻ của bạn sẽ “tăng vùn vụt”

Tôi đã từng là một người trông trẻ trước khi trở thành Aupair, và hai công việc này không hề giống nhau. Mối liên kết giữa bạn và trẻ em sẽ hoàn toàn khác biệt, và bạn sẽ trở thành một anh/chị cả trong nhà, tìm hiểu và chăm sóc em của mình theo cách mà người trông trẻ không thể làm được.

15. Bạn sẽ được gặp “cả tấn” Aupair khác

Rất nhiều Aupair Đức, Aupair Áo, Pháp,… đã tập hợp thành một nhóm để đi chơi và còn có thể mang theo em của mình theo nữa. Những cô gái đến từ những nền văn hóa độc đáo, và trải nghiệm những thứ giống y như bạn vậy.

16. Bạn sẽ được lựa chọn gia đình chủ phù hợp với bạn

Tìm một gia đình chủ cúng giống như việc hẹn hò online vậy, và bạn có thể đặt ra những điều kiện trước khi bạn quyết định chọn một gia đình nào đó. Bạn có thể chọn vùng, đưa ra những mong muốn về việc học và lịch làm việc của mình, và sau đó bạn sẽ nói chuện với các gia đình cho đến khi bạn tìm được gia đình phù hợp. (Nếu bạn là người nói tiếng Anh bản địa, những sự lựa chọn của bạn sẽ nhiều hơn bởi vì hầu như các gia đình đều muốn con em của họ được lớn lên trong môi trường song ngữ.

17. Không gì có thể ngăn cản bạn

Đây là một trải nghiệm rất tuyệt với với rất nhiều cơ hội, và đây là cách mà bạn có thể đi học với chi phí rẻ (bạn có biết rằng rất nhiều trường đại học ở châu Âu rẻ hơn rất nhiều so với những trường cao đẳng cộng đồng, kể cả đới với người nước ngoài?), và bạn có thể có một gia đình thứ hai. Đúng là bạn nên là một người yêu trẻ con, nhưng bạn cũng cần là người thích khám phá. Và bạn có thể tham gia chương trình ngay hôm nay.

Nguồn: Chelsea Fagan

Bình luận của bạn