Aupair Aupair Đức 04 cách giúp bạn ở lại Đức sau thời gian làm Aupair

04 cách giúp bạn ở lại Đức sau thời gian làm Aupair

1131
0
Chia sẻ
aupair duc

Cuộc sống bên Đức với công việc như một Aupair luôn hấp dẫn các bạn trẻ. Tuy nhiên một năm sinh sống tại đất nước tuyệt vời này dường như là quá ngắn ngủi với nhiều người. Làm cách nào và làm như thế nào để có thể lưu lại sinh sống và tiếp tục làm việc tại Đức là mong ước và trăn trở của rất nhiều bạn Aupair. Aupair.com.vn sẽ cung cấp một số thông tin cho các bạn.

Sau một năm Aupair bạn có thể làm như thế nào để ở lại?

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn còn đang băn khoăn. Muốn ở lại Đức sau 1 năm làm AuPair, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách sau:

  1. Bạn có thể tham gia năm tình nguyện xã hội (Freiwilliges Soziales Jahr- FSJ)
  2. Bạn có thể làm hồ sơ đăng kí học như 1 du học sinh tại 1 trường Đại học ở Đức
  3. Kết hôn với người Đức
  4. Có con

04 cách giúp bạn ở lại Đức sau thời gian làm Aupair

Cách 1: Bạn có thể làm hồ sơ đăng kí học như 1 du học sinh tại 1 trường Đại học ở Đức

aupair duc

Đa phần các bạn đi Aupair Đức đều là nữ, trong độ tuổi từ 18 – 27, còn rất trẻ và năng động nên phương án tham gia một năm tình nguyện xã hội được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa. Khi làm tình nguyện viên, bạn sẽ có cơ hội tham gia làm việc trong đội ngũ tình nguyện nhiệt huyết, năng động.

Công việc tình nguyện chính của bạn là giúp đỡ những người khuyết tật hoặc chăm sóc người già, bao gồm:

  • Giúp họ mua sắm
  • Nấu nướng
  • Làm vệ sinh cá nhân
  • Chăm sóc và trò chuyện cùng với họ.

Khi tham gia tình nguyện bạn sẽ được học 1 lớp ngôn ngữ để có thể giao tiếp với người khuyết tật hoặc 1 lớp kĩ năng chăm sóc người già. Đây còn là cơ hội tốt để học tập nâng cao ngôn ngữ, cải thiện kĩ năng làm việc cũng như kĩ năng mềm.

Cách 2: Bạn có thể làm hồ sơ đăng kí học như 1 du học sinh tại 1 trường Đại học ở Đức

Trường hợp thứ hai, bạn sẽ đăng kí vào một trường đại học tại Đức và học tập như một du học sinh. Nền giáo dục tiên tiến tại Đức với môi trường sống và môi trường học tập lý tưởng luôn luôn là một cơ hội tốt cho tương lai. Bạn có thể lựa chọn trường đại học, ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Tuy nhiên để ở lại học tập tại Đức, việc xin Visa du học luôn là một vấn đề. Để có thể cầm trong tay một Visa du học, bạn không chỉ phải chứng minh khả năng tiếng Đức đủ tiêu chuẩn để có thể theo học tại trường đã đăng kí, mà còn phải chứng minh tài chính khoảng hơn 7000 Euro một năm để đảm bảo bạn có đủ khả năng chi trả cho học tập và cuộc sống.

Cách 3 và cách 4: Kết hôn với người Đức và có con

Trường hợp thứ 3 và thứ 4, kết hôn và có con với người Đức, theo thủ tục kết hôn của nước sở tại, bạ có thể sau khi kết hôn ở lại Đức sinh sống và hưởng quyền lợi, nghĩa vụ như một công dân Đức.

Bình luận của bạn